Di tích danh thắng Di tích danh thắng

Phường Phúc Diễn khánh thành công trình cải tạo, chỉnh trang khu di tích lưu niệm Bác Hồ
Ngày đăng 20/08/2019 | 13:59  | Lượt xem: 202

Xem với cỡ chữ Đọc bài viết

(BTLP) Sáng ngày 18/5, phường Phúc Diễn đã tổ chức kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 64 năm Ngày Bác Hồ về thăm cánh đồng Kiều Mai và khánh thành công trình cải tạo, chỉnh trang khu di tích lưu niệm Bác Hồ. Tới dự có các đồng chí: Trương Quang Thiều - TUV, Bí thư Quận ủy; Trần Thế Cương – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận; các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, MTTQ , các đoàn thể Quận; lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể phường; đại diện các tổ dân phố phường Phúc Diễn, cán bộ và Nhân dân TDP Kiều Mai - phường Phúc Diễn.

Tại đây các đại biểu đã ôn lại thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, lãnh tụ kính yêu của giai cấp công nhân và của cả dân tộc Việt Nam, Người tổ chức, giáo dục và rèn luyện Đảng ta, Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dành nhiều tình cảm, quý trọng đối với các tầng lớp Nhân dân, người đã có hơn 700 chuyến công tác xuống các địa phương, động viên Nhân dân lao động sản xuất. Trong đó xã Phú Diễn thuộc huyện Từ Liêm trước đây vinh dự 03 lần đón Bác về thăm, trong đó có 2 lần vào ngày 7/8/1955 và ngày 14/6/1961 Bác về thăm và nói chuyện với người dân Kiều Mai. Bác căn dặn xã viên phải tích cực làm thủy lợi, nâng cao năng suất trồng lúa để đời sống được ấm no. Bác căn dặn xã viên phải đoàn kết, cán bộ phải gương mẫu, cố gắng thi đua trong sản xuất. Thiết thực tưởng nhớ công lao trời biển của Người, trong niềm phấn khởi, tin tưởng trước những thành tựu to lớn của công cuộc đổi mới, cùng với Đảng bộ và nhân dân quận Bắc Từ Liêm, phường Phúc Diễn đã phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, vượt qua khó khăn, thách thức, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh;  phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ I, góp phần xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Với lòng biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời ghi dấu 02 lần Bác Hồ về thăm, năm 1994, cán bộ và Nhân dân Kiều Mai đã tự nguyện đóng góp kinh phí, ngày công lao động xây dựng di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại địa điểm giếng cổ của làng Kiều Mai xã Phú Diễn, nay là TDP Kiều Mai, phường Phúc Diễn. Trải qua thời gian, do công trình xuống cấp,UBND Quận đã có quyết định hỗ trợ  kinh phí trên 4 tỷ đồng cải tạo lại một số hạng mục công trình. Đến nay, công trình đã được hoàn thành đảm bảo tiến độ, chất lượng. Đây sẽ là điểm sinh hoạt truyền thống của cán bộ, nhân dân phường Phúc Diễn nói riêng và quận Bắc Từ Liêm nói chung ôn lại lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tiếp tục thi đua yêu nước xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh.

Thay mặt lãnh đạo Quận, Đồng chí Trương Quang Thiều - TUV, Bí thư Quận ủy  đã ghi nhận, biểu dương cán bộ, đảng viên và Nhân dân Kiều Mai và phường Phúc Diễn đã luôn quan tâm tôn tạo, giữ gìn, phát huy giá trị của khu lưu niệm và kết quả trong các phong trào thi đua của Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân phường Phúc Diễn. Để làm tốt công tác bảo tồn khu di tích lưu niệm Bác Hồ, đồng thời để thực hiện tốt nhiệm vụ, mục tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp đã đề ra và hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ  năm 2019, đồng chí Bí thư Quận ủy yêu cầu: Cán bộ, đảng viên, Nhân dân TDP Kiều Mai nói riêng và phường Phúc Diễn nói chung tập trung làm tốt công tác tuyên truyền để cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn nhận thức sâu sắc về sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tiếp tục thực hiện công tác bảo tồn, tôn tạo, phát huy giá trị khu lưu niệm; triển khai, thực hiện có hiệu quả việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, học tập và làm theo Bác bằng các công việc cụ thể hàng ngày luôn hướng tới phục vụ nhân dân, tôn trọng quyền làm chủ của nhân dân.

Nhân dịp kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, phường Phúc Diễn đã tổ chức hoạt động giao lưu văn nghệ với chủ đề ca ngợi Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, Chủ tịch Hỗ Chí Minh vĩ Đại và sự đổi thay của quê hương Từ Liêm, của Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến.

Tin - Ảnh: Bích Luyện – Hữu Định